บันทึกการฝึกงาน – สัปดาห์ที่ 10

26/10/2014

บันทึกการฝึกงาน – สัปดาห์ที่ 12

08/11/2014

บันทึกการฝึกงาน – สัปดาห์ที่ 11

02/11/2014
empty image
empty image

วันจันทร์
         วันนี้มาเช้า ประมาณ 7.45 ก็เห็นนัดเช้าก็เลยรีบมา เพราะวันนี้มีถ่ายงานต่อ แต่กว่าจะได้ไปจริงๆ ก็สายอยู่ดี ฮ่าๆ ไปถ่ายกันที่เดิม ซึ่งแดดร้อนมาก น้องๆ ก็ดูจะไม่ค่อยมีอารมณ์อยากจะแสดงเท่าไหร่ กว่าจะเสร็ดก็เหนื่อย ถึงขั้นไม่สบายกันลยทีเดียว แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี ไม่รู้จะได้แก้อะไรมั้ย กลับมาตอนบ่ายๆ เพื่อรอถ่ายอีกในช่วงมืดๆ ที่มูลนิธิดูจะวุ่นวาย ก็เพราะมันเป็นวันจันทร์ มักจะมีรายการมาถ่าย มีอาสามาช่วยในโครงการ Food For Friends ซึ่งอาสาวันนี้สวยๆ กันทุกคนเลย ได้ยินว่าเป็นแอร์ด้วย (ไปแอบฟังมา ฮ่าๆ) มาช่วยแยกของนู่นนี่ แล้วก็ห่อข้าวด้วย น่ารักมาก กร๊ากกก เอาล่ะ หลังจากพาเด็กๆ มารอเพื่อจะถ่ายในช่วงค่ำ ปัญหาก็เริ่มบังเกิด การดูแลเด็กๆ วัยกำลังซน มันชั่งวุ่นวายมาก ไม่รู้จะบรรยายยังไง เอาเป็นว่าพี่ๆ หลายคนเหนื่อย พอถึงเวลาถ่ายช่วงค่ำ ก็ออกไปถ่ายกันแถวๆ มูลนิธินี่แหละ ถ่ายไป ไม่รู้เสร็จเรียบร้อยดีหรือป่าว ลมแรง ฝนตกหนักอีก แล้วก็มานั่งย่างหมูกระทะกินกันอีก รอเด็กๆ กินเสร็จแล้วก็ไปส่งกลับบ้าน กว่าจะได้กลับก็สามสี่ทุ่ม กลับมาถึงแล้วก็นอนสิ Zzz

วันอังคาร
       วันนี้ เช้าไปช่วยเพื่อนอ่านสร้างชาติเก็บห้อง จัดห้องใหม่ เริ่มจากขนเอาสิ่งของต่างๆ ซึ่งเยอะมาก พอเอามาไว้หน้าห้อง ต้องร้องว่า เฮ้ย ! ทั้งหมดนี่มันไปอยู่ในห้องนี้ได้ยังไง ฮ่าๆ หลังจากจัด เอาของ เอาขยะออก จัดเรียงหนังสือในชั้นให้เรียบร้อย ห้องก็ดูโล่ง และสะอาดขึ้นเยอะ แต่กว่าจะเสร็จก็บ่ายๆ เลย ตอนเย็นก็ไปกินข้าวกับเพื่อนๆ แล้วก็กลับ … ระหว่างที่ขึ้นรถไฟฟ้า BTS พอถึงสถานีอนุสาวรีย์ ก็เห็นผู้หญิงคนนึงเดินเข้ามา เราก็เห็นเบลอๆ เนื่องจากไม่ได้ใส่แว่น มองหน้ากันซักแปบ เฮ้ยที่ … นี่นา เป็นเพื่อนสมัยเรียน ม.ปลาย ที่ไม่ได้เจอกันก็น่าจะเกือบๆ 4 ปีได้มั้ง น่ารักเหมือนเดิม >///<  ก็คุยกันนิดหน่อย …. ก็ไม่มีไร … พูดอะไรไม่ค่อยออก ดีใจเจอเพื่อนเก่าๆ คิดถึงเพื่อนๆ ทุกคน คงได้เจอกันอีกแน่ ก็หวังว่าจะได้เจอกันอีกนะ 🙂 อืม…นอนดีกว่า ฝันดี ^___^

วันพุธ
       วันนี้ตอนเช้าไปโรงพยาบาลเด็กราชินี อยู่ใกล้ๆ กับ โรงบยาบาลราชวิถี แถวๆ อนุสาวรีย์นั่นเอง  วันนี้มาครั้งแรก พอพี่มินนี่และมายมาก็ไปกันเลย พอไปถึงห้อง ๆหนึ่ง เหมือนจะเป็นห้องสำหรับทำกิจกรรมนี่แหละ ก็รอน้องๆ มากัน วันนี้มีน้องมาทั้งหมด 5 คน สำหรับกิจกรรมวันนี้มีฉีกกระดาษเป็นรูปสัตว์อะไรก็ได้แล้วให้เพื่อนๆ ทาย ก็นั่งฉีกกันอย่างเมามัน สนุกสนานกันไป ทายถูกมั่งผิดมั่ง แล้วแต่จะจินตนาการ ฮ่าๆ หลังจากนี้ก็กิจกรรมต่อไป เป็น … แข่งกันตั้งหลอด ฝ่ายไหนสูงสุดเป็นฝ่ายชนะ ก็แบ่งกลุ่มตามพี่เลี้ยง ผมกับมาย ฝ่ายผมมีน้อง 2 คน ชื่อไรน้า… (ลืมแล้ว -.-) เริ่มจับเวลา … เล่นต่อหลอดกันไปอย่างสนุกสนาน และเคร่งเครียด ฮ่าๆ … หมดเวลา !!! บอกเลยฝ่ายผมต่อได้สูงกว่า ฮ่าๆ แต่ล้มก่อน ก็แหม ตั้งไว้ตั้งนาน กรรมการไม่มาดู เลยแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ไม่เป็นไร ยังไงฝ่ายเราก็สูงกว่า เฮ้…. เอาล่ะหลังจากนี้ก็กลับไปที่มูลนิธิ พอถึงตอนเย็นชวนกันไปกินข้าวกันที่หอเบส แล้วผมไปนอนเป็นเพื่อนเบสด้วย เพราะจอยไปอินเดีย หลังกินข้าวเสร็จ เพื่อนๆ ก็แยกย้ายกลับหอ แล้วนอน…  Zzz

วันพฤหัสบดี 
       วันนี้ช่วยเพื่อนๆ ขนตู้เย็น เพื่อเอาไปล้าง เอาไว้ทำเป็นตู้หนังสือ แต่เราไม่ได้ล้างเองหรอกนะ เอาไปให้อาสาสมัครล้าง แล้วผมก็กลับมานั่งทำงานต่อ ทำหน้าค้นหารายชื่อคนหายอีกเหมือนเดิม ตรงนี้แก้มานานละ ลองทั้งแบบใช้ Ajax คือพิมพ์ค้นหา รายชื่อก็ขึ้นเลย และแบบ Static คือพิมพ์แล้วกด submit นั่งทำไปทำมา ปวดหัว จิ๊ดๆ แล้ววันนี้ก็ต้องไปเที่ยวหอป๋าอั๊ปด้วย สุดท้ายผมเลยเงียบทั้งวันเลย ไม่รู้เป็นอะไร พอถึงจังหวะเงียบ ก็เงียบ ไม่พูดอะไรทั้งวัน ฮ่าๆ กลับมาก็นอน ยาววววว Zzz

วันศุกร์
       หลังจากเมื่อคืน กว่าจะได้หลับได้นอน (คนอื่นอ่านะ ฮ่าๆ) ตื่นมาตอนเช้าก็ทยอยกันไปอาบน้ำแล้วออกมาทำงานต่อ วันนี้ก็ล้างตู้เย็น ก็ขนตู้เย็นออกมาเหมือนเดิม ให้อาสาสมัครล้าง แล้วก็มียกโ๊ะ ยกเก้าอี้ ยกนู่นยกนี่ จากนั้นก็มาทำงานต่อ แล้วก็กลับบ้านจ้า วันนี้เงินหมดไม่เหลือซักบาท ยืมเพื่อนไปก่อนละกัน ฮ่าๆ Zzz