บันทึกการฝึกงาน – สัปดาห์ที่ 11

02/11/2014

บันทึกการฝึกงาน – สัปดาห์ที่ 13

15/11/2014

บันทึกการฝึกงาน – สัปดาห์ที่ 12

08/11/2014
empty image
empty image

วันจันทร์

         วันนี้มาถึงก็เงียบเลย พี่ๆ ไปไหนกันหมดก็ไม่รู้ ผมก็นั่งทำงานในห้องยาวๆ ยันเที่ยงก็ไปกินข้าวกับเพื่อนๆ วันนี้เห็นมีอาสามาเยอะ น่ารักๆ ทั้งนั้น ฮ่าๆ วันนี้ทั้งวันอยู่เลยทำงานอยู่ในห้อง ทำระบบค้นหาเหมือนเดิมนั่นแหละ เหอะๆ ตอนเย็นๆ ก็ไปกินข้าวกับเพื่อนที่ร้านข้าวต้ม แล้วก็กลับบ้าน Zzz

วันอังคาร
         วันนี้มาสายนิดหน่อย มาถึงก็รอ เตรียมตัวไปเรือนจำเลย กิจกรรมก็เหมือนเดิม ร้องเพลงกินหนม พี่จรัญมาถึงจะมีกิจกรรมอื่นๆ เสริม แต่วันนี้พี่เกจมาก็เลยมีแค่นี้ ผมเป็นคนนั่งคีย์เพลงให้ลุงๆ ขอกันมาเยอะเชียว หลายๆคนอยากร้อง ก็ต้องแย่งกันอ่ะ แต่ให้ได้คนละ 2 เพลงพอ เดี๋ยวคนอื่นจะไม่ได้ร้อง
วันพุธ
         วันนี้ตอนเช้าไปโรงพยาบาลเด็กราชินี ไปแทนเพื่อน ไปถึงก็เจอพี่มินนี่กับตาแคน ส่วนจอยยังไม่มา วันนี้มีน้องๆ มาหลายคน สำหรับกิจกรรมวันนี้เรามาทำกระทงกัน โดยตัดกระดาษเป็นรูปสี่เหลี่ยม แล้วก็พับแล้วเอาไปติดบนจานกระดาษ น้องเขายังเด็กอ่านะ ผมก็เลยให้น้องลองพับ แล้วผมเป็นคนเอากระดาษไปติดเองโดยใช้แม็ก ติดไปเรื่อยรอบด้าน จนรูปร่างมันเป็นเหมือนกระทงที่สุดอ่ะ ฮ่าๆ ไอ้เราก็ไม่เคยพับกระทง เห็นของพี่คนอื่นทำแล้ว แหม่ สวยๆ ทั้งนั้น ฮ่าๆ เสร็จแล้วก็กลับกับจอย ส่วนแคนกับพี่มินนี่ไปโรงพยาบาลรามาต่อ กลับมาทำงานต่อ เย็นก็กลับ วันนี้ไม่มีไร Zzz

วันพฤหัสบดี
         วันนี้ขนหนังสือลงรถ 10 ล้อ หนังสือเยอะมากกก ล้มเก็บๆ เล่นเอาปวดหลังเลยทีเดียว (แก่แล้ว) แล้วก็กลับมาทำงาน กับเดินว่อนทั่วมูลนิธิ หลังเลิกงานแล้ว ก็ไปนอนค้างที่หอเบสจอย

วันศุกร์ 
         วันนี้ตอนแรกก็มีแผนว่าจะต้องมาขนหนังสือลงรถอีกเหมือนเมื่องาน แต่พอดีวันนี้มีอาสามาเยอะมาก 20 กว่าคน เราก็เลยสบายเลย ไม่ต้องทำละ วันนี้ก็เดินเล่นทั่วมูลนิธิเลย ฮ่าๆ คือไปช่วยคนนั้นคนนี้หรอกหน่า จนเย็น วันนี้มีชั่วโมงเฟรน คนพูดไม่ใช่ใครที่ไหน เราเอง ฮ่าๆ ก็เล่าๆ ไปล่ะนะ วันนี้มีเพื่อนมาใหม่มา ชื่อมะเหมี่ยว เรียนจบธรรมศาสตร์ ยิ้มสวย : ) ไม่แน่ใจว่ามาฝึกเพื่อเป็นเจ้าหน้าที่รึป่าว จบนี่ก็ไม่มีไรละ ทุกคนก็แยกย้ายกันกลับบ้าน เราก็กลับสิ Zzz