บันทึกการฝึกงาน – สัปดาห์ที่ 13

15/11/2014

บันทึกการฝึกงาน – สัปดาห์ที่ 15

30/11/2014

บันทึกการฝึกงาน – สัปดาห์ที่ 14

21/11/2014
empty image
empty image

วันจันทร์
         วันนี้ทั้งวันก็วุ่นๆ อยู่กับเครื่องแสกนลายนิ้วมือ ยุ่งอยู่กับมันเป็นอาทิตย์แล้วหนิ -.- แต่วันนี้ก็น่าจะเรียบร้อยแล้วล่ะนะ วิ่งไปแสกนลายนิ้วมือพี่ๆ เขาทั่วมูลธินิเลย ฮ่าๆ เย็นๆ ก็มีช่วยเพื่อน NGOs แก้ไขเว็บนิดๆ หน่อยๆ พอดีวันนี้พี่เจี๊ยบเรียกดูงาน เสร็จแล้วก็กลับมาแก้หน้าเว็บฐานข้อมูลคนหาย แก้ไขหน้าแสดงรายละเอียดคนหาย เหลือจัด layout ใหม่แค่นั้นเอง แล้ววันนี้ก็มีเพื่อนใหม่มา 2 คน ไปอยู่กับพี่จิ๊บ ฝ่ายผลิตสื่อ แล้ววันนี้วันจันทร์ อาสาเยอะเหมือนเคย วันนี้มาจาก ม. เกษตร มาช่วยห่อข้าว วันนี้รู้สึกจะเป็นผัดมาม่า สำหรับวันนี้ก็ไม่มีไรแล้วล่ะ นอน Zzz

วันอังคาร
         วันนี้ ก็นั่งทำไรไปเรื่อยเปื่อย นั่งแก้ layout หน้าต่างๆ บ้าง ช่วยเพื่อนแก้โค้ดบ้าง บ่ายๆ มาทาสีที่ห้องน้ำอีกรอบ ทาสีเขียวทับสีขาวที่ทาไปตอนนั้น ตกเย็นกินเลี้ยง คือพรุ่งนี้วันเกิดพี่อิงกับพี่นุช แต่วันนี้เห็นกินเลี้ยงกันซะแล้ว เลี้ยงก่อนวันจริง ฮ่าๆ ผมนั่งทำงาน บวกกับเล่นเกมเศรษฐีอยู่จนดึก ฮ่าๆ ก็ตั้งใจแล้วล่ะว่าจะไม่กลับบ้าน เลยนอนที่มูลนิธิซะเลย ปูผ้านอนที่พื้นในห้อง NGOs ดึกๆ พี่จีเปิด The Shock อีก โอ้ย ผมเลยเปิดเพลงฟัง แล้วเล่นเกมเศรษฐี ฮ่าๆ แต่พี่เขาเปิดแค่แปบเดียวแหละ เพื่อนๆ โวยกัน ฮ่าๆ แล้วทุกคนก็นอน ผมนี่นอนหลับๆ ตื่นๆ เพราะอากาศหนาวมาก กว่าจะเช้า ตื่นมานอนทับโทรศัพท์ แบตก็หมด จอเป็นรอยอีก เฮ้อ … Zzz

วันพุธ
         วันนี้ตื่นจากค่ำคืนอันหนาวเหน็บมาประมาณ 6 โมงครึ่ง คือเมื่อคืนหนาวมาก หนาวแอร์ นอนกัน 3 คนมีผ้าห่มผืนเล็กๆ ผืนเดียว ดึงกันไปดึงกันมา ฮ่าๆ สายๆ หน่อยก็ออกไปอาบน้ำที่หอเบส แล้วก็ซื้อเหนียวไก่มากิน ตอนบ่ายๆ ไปเคสกับพี่นี มะเหมี่ยว เบส อยู่แถวๆ เสาชิงช้านั่นแหละ เคสนี้เป็นป้าอายุ 30 กว่าๆ ป้าเขาขาบวม เป็นอะไรผมไม่แน่ใจ ก็นั่งคุยกันอยู่ซักพัก เกี่ยวกับการรักษา ว่าจะเอายังไง จะยอมให้พาไปรักษามั้ย อะไรประมาณนี้ แต่เออ เห็นหลายคนละ เขาจะไม่ยอมไปรักษาที่โรงพยาบาลกลาง ไม่ไปเลย ยอมที่จะอยู่แบบนี้ ดีกว่าไปรักษาที่นั่น ผมก็ไม่รู้เหตุผลที่แน่ชัดนะว่าทำไม แต่สำหรับเคสนี้พี่นีจะพาไปรักษาที่ศิริราช ป้าเขาก็ตกลงจะไปรักษา แล้วจะนัดเวลาอีกครั้งหนึ่ง จากนี้พวกเราก็กลับ ขากลับโดนตำรวจโบก โดนใบสั่งปรับไป 1000 บาท ข้อหาไม่มีใบขับขี่กับฝ่าฝืนเจ้าพนักงาน โอเค กว่าจะกลับถึงก็เย็นๆ ค่ำๆ หน่อยก็กินเลี้ยงฉลองวันเกิด 2 คนเลย พี่อิง พี่นุช มีเซอร์ไพรส์เค้กวันเกิดเล็กน้อย พี่ปุ๊คุกเข่าให้พี่อิงเป่าเค้ก โรแมนติกสวดๆ จากนั้นก็เล่นกีต้าร์ ร้องเพลงกันไป ส่วนผมขอไปนั่งทำงานต่อ วันนี้อยู่จนดึก ก็ค้างที่นี่เหมือนเดิม ฮ่าๆ Zzz

วันพฤหัสบดี
         วันนี้ตื่นมา น้ำไม่อาบ ตื่นมาก็ทำงานได้เลย ฮ่าๆ พี่จีซื้อข้าวมาให้กินด้วย เป็นเหนียวไก่ๆ (เกาะกะแสนิดนึง) ช่วยเพื่อนแก้โค้ด นั่งงมนานอยู่เหมือนกัน แล้วก็กลับมาแก้กราฟของตัวเอง แล้วก็ยุ่งๆ กับการเขียนแผ่นให้เพื่อนๆ ตกเย็น ก่อนกลับบ้าน นั่งโขกหมากรุกกันซะหน่อย กว่าจะได้กลับก็สี่ทุ่มแหนะ ข้าวก็ยังไม่ได้กิน กลับมาก็นอน Zzz

วันศุกร์
         วันนี้ตอนเช้าไปมหาลัยนิดนึง ว่าจะไปลงทะเบียนเรียนวิชาสุนทรียนิยม ซึ่งมหาลัยแจ้งว่าต้องไปขอลงทะเบียนเอง (วิชานี้ตั้งแตปี 1 ครับท่าน ฮ่าๆ) ไปแล้วได้ผลว่าต้องไปลงทะเบียนวิชาอื่นมาก่อน ก็เลยไปที่ทำงานต่อละ รีบดึ่งมาทันทีถึงที่นี่ 11 โมงกว่าๆ นั่งทำงาน ยุ่งๆ เรื่องเอกสาร เพราะอาทิตย์หน้าก็ฝึกจบแล้ว เล่มจบก็ยังไม่ได้ทำ งานนำเสนอของที่ทำงานก็ยังไม่ได้ทำ เว็บที่ทำอยู่ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์อีก แล้วก็ยังมีเกมตารางธาตุ ที่ว่าจะแก้ให้อาจารย์ที่โรงเรียนเก่า ก็ยังไม่ได้แก้เลย -.- สัปดาห์หน้ายุ่งแน่ๆ ฮ่าๆ วันนี้ก็ยุ่งทั้งวัน กลับบ้านเร็ว มาถึงสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต เพื่อนเก่าโทรมา เรียนได้ว่าครั้งแรกในรอบ 4 ปี โทรมาชวนเพื่อนๆ ไปดูหนัง The Hunger Games: Mockingjay Part 1 ก็มีเพื่อนๆ ไปกันไม่กี่คน ผมก็ว่าจะย้อนกลับไป พอถามราคาตั๋วเท่าไหร่ อืม … งั้นตรูกลับบ้านก่อนนะ ฮ่าๆ ยังคงรักษาสถิติ ไม่เคยไปดูหนังที่โรงหนังด้วยตัวเองต่อไป (เคยไปอยู่นะ ตอน ร.ร. พาไปดู ตำนานสมเด็จพระนเรศวรกับ Miracle of Life จำได้เลย อิอิ) สรุปก็กลับบ้าน กลับมาถึงนอนเลย ง่วงและปวดหัวมาก ตื่นมาอีกที เกือบ 5 ทุ่ม พ่อกลับมาจาก ตจว. พอดี แล้วก็กินข้าว แล้วก็คงจะนอน Zzz