บันทึกการฝึกงาน – สัปดาห์ที่ 14

21/11/2014

แปลความหมายเพลง Olivia Ong – It’s Real

06/01/2015

บันทึกการฝึกงาน – สัปดาห์ที่ 15

30/11/2014
empty image
empty image

วันจันทร์
       วันนี้ตอนเช้าก็ทำงาน บ่ายก็ทำงาน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการช่วยเพื่อนมากกว่านะ เราก็ช่วยเต็มที่ ถึงแม้ว่างานเราจะยังไม่เสร็จก็ตามที ฮ่าๆๆ บ่ายๆ หน่อย มีเรื่องน่าตื่นเต้น เมื่ออาจารย์นิเทศโทรศัพท์มาหา บอกว่าจะถึงมูลนิธิในอีก 20 นาที !!! โอ้ววว ตื่นเต้นมาก เพื่อนคนอื่น อาจารย์เขามากันหมดแล้วไง ตอนแรกนึกว่าจะไม่มาซะแล้ว แต่อาจารย์ก็มาในสัปดาห์สุดท้าย ที่ตื่นเต้นนี่ไม่ใช่อะไร คือไม่รู้ว่าต้องทำอะไรมั่งไง แต่พออาจารย์มาแล้วก็โล่ง หายตื่นเต้นแล้ว อาจารย์ก็แค่ถามว่าฝึกงานที่นี่เป็นอย่างไรบ้าง ได้ทำอะไรบ้าง บลาๆๆ ก็แค่นี้ ไม่มีอะไร แต่ไม่รู้ว่าอาจารย์คุยอะไรกับพี่เจี๊ยบ อยากรู้ๆ แต่ไม่รู้ดีกว่า ฮ่าๆ ก็คุยกันแปบเดียว อาจารย์ก็กลับละ อาจารย์กำลังตั้งท้องอยู่ด้วย ก็เดินไปส่งอาจารย์ รอแท็กซี่ซักพักก็มา อาจารย์ก็กลับ หลังจากนี้ไม่นานพี่กี้ก็เรียกประชุม วันนี้มีชั่วโมงเฟรน ถึงเวลานี้ทีไร เพื่อนๆ จะตื่นเต้นกันทุกคนเลย ฮ่าๆ ประมาณว่าขออย่าให้ตัวเองโดนเลือก อย่าให้ได้พูด เหอะๆ ครั้งก่อนผมพูด วันนี้ผมเลยต้องเลือก ไม่อยากเจาะจงเลือกใคร จับฉลากเอาละกัน จับแล้วส่งให้พี่กี้ ผลปรากฏว่า … เฟิร์สได้เป็นคนพูด ก็เล่าประสบการณ์ชีวิตไป … จบ เวลาเหลือเยอะ ก็เลยมีคนต่อไป … เฟิร์สจับได้ … นัด ได้พูดเป็นคนต่อไป ก็เล่าๆ … จบ แต่… ยังไม่จบ โดนพีกี้เรียกตักเตือนเรื่องที่มานอนอยู่ที่มูลนิธิ สำหรับวันนี้ก็ไม่มีอะไรละ รีบกลับบ้านด่วนๆๆๆ Zzz

วันอังคาร
       ทำกราฟเหมือนเดิม เหลืออันสุดท้ายละ แต่เสร็จแล้วก็ต้องจัด layout สร้างปุ่มกดอีก วันนี้ส่วนใหญ่จะช่วยเพื่อนมากกว่า ช่วยแต่คนอื่น ของตัวเองไม่เสร็จซักที -3- แต่บรรยากาศการทำงานก็ไม่เคร่งเครียด กลับสนุกสนานเฮฮามากกว่า ฮ่าๆ เย็นๆ ก็มียกหนังสือ ทำเอาปวดหลังอีกแล้ว -.- ก่อนกลับบ้าน กินข้าวที่หน้าห้องโรงพยาบาลมีสุขแล้วก็กลับ กลับมาต้องมาปวดหัวกับวิชาที่จะลงเรียนในเทอมหน้าอีก จะหมดเวลาแล้ว และไหนจะเรื่องทำเล่มฝึกงาน และยังมีงานนำเสนอของที่ทำงานอีก เฮ้อ นอน Zzz

วันพุธ
      วันนี้มามหาลัย ก็เรื่องลงเรียนต่ออีกนั่นแหละ แล้วเบสกับจอยก็มาด้วย แต่มาจากวิภาวดี แต่ผมอยู่บางหว้า ผมมาถึงตั้งแต่ 9 โมง ก็ดูวิชาที่จะลง อะไรเสร็จหมดแล้วแหละ ก็นั่งรอเบสจอยจนบ่ายโมงกว่าจะมาถึง -.- แล้วก็เบสลงทะเบียนเรียน เย็นๆ ไปกินข้าว กินข้าวเหนียวไก่ย่าง ส้มตำ แล้วก็นั่งกินเบียร์กันกับเพื่อนเบสจอยชื่อไก่ แต่ผมไมได้กินนะ เชื่อป่าว ฮ่าๆ ตอนแรกก็ 2 ขวด ไปๆ มาๆ ก็ 4 ขวด แล้วก็ชวนกันไปต่ออีกที่วิภาวดี ฮ่าๆ แยกกันตรงสถานี BTS วงเวียนใหญ่ ผมมาบางหว้า เบสจอยกับเพื่อนไปหมอชิต แยกย้าย โชคดี กลับบ้าน ทำงานนำเสนออีก จะได้นอนมั้ยเนี่ย …Zzz

วันพฤหัสบดี
       วันนี้รีบทำพรีเซน ตอนบ่าย 2 กว่าๆ ก็พรีเซน กลับออกมาไม่นาน เราก็ออกไปกินข้เาวกับจอย เพื่อนๆ คนอื่นๆก็ทยอยๆกลับ กลับหมด ผมก็นั่งเล่นคอมอยู่คนเดียว ซักพักพี่จรัญก็พาลูกมานั่งดูหนังในห้อง ซัก 1 ทุ่มเบสก็มา ก็เลยชวนกันออกไปกินข้าว โทรนัดออยกับกาญจน์ ไปเจอกันร้านข้าวต้มท้ายซอย นั่งกินข้าวกันแล้วก็กลับ … Zzz

วันศุกร์
       วันนี้ทำไรไปมั่งหว่า … ก็ช่วยเพื่อนแก้โค้ดอีกอ่ะแหละ วันนี้เป็นเหมือนวันที่อยู่ฝึกงานวันสุดท้าย ก็เลยชิวๆ ช่วยเพื่อนทำงานไป เย็นๆ ก็ไปกินกับเพื่อนๆ ที่ร้านจิ้มจุ่ม ก็นั่งกินกันอย่างสนุกสนาน โดยมี เอ๋ ออย จอย เบส กาจญน์ แคน พี่อิง พี่ปุ๊ ส่วนพี่จีชวนมาแล้วแต่พี่เขายังทำงานไม่เสร็จ ก็เลยไม่ได้มา หลังจากกินอิ่มก็กลับไปหอจอย ไปช่วยจอยขนของกลับบ้าน หลังจากขนของลงมาข้างล่างเพื่อรอรถพี่จอยมา ก็ได้เวลาการถ่ายรูป ฮ่าๆ เดี๋ยวมุมนั้น เดี๋ยวมุมนี้ ก็นะ จอยจะกลับใต้แล้วหนิ ไม่รู็จะได้มาเจอหน้ากันอีกเมื่อไหร่ ก็ขอให้โชคดี ไว้เจอกันใหม่ หลังจากจอยกลับบ้าน ก็กลับมูลนิธิ ว่าจะชวนกันไปต่อ แต่ว่ามันดึกแล้ว ก็เลยตกลงกันว่ากลับบ้านนอนเถอะ ฮ่าๆ ก็กลับไปนอนที่หอออย กว่าจะได้นอนเกือบเช้า นั่งเล่นไพ่สลาฟ แพ้โดนเขียนหน้า ฮ่าๆ ประมาณตีสามตีสี่กว่าจะได้นอน

วันเสาร์
         มามูล ก็เมื่อวานค้างบ้านเพื่อนไง ไม่มีที่ไป มานั่งเล่นอยู่จนเย็น คือไม่มีไรทำอ่ะ ก็รอพี่แคนไปพลางๆ จนเย็น ก็กลับ taxi กับพี่จี ถึงบ้าน นอน … Zzz

        ถึงนี่จะเป็นสัปดาห์สุดท้ายแล้ว ผมก็ยังคงไปมูลนิธิอยู่ดี คือหยุดแล้วมันก็ไม่มีไรทำอ่า เอิ่ม…แล้วเล่มฝึกงานทำยัง ? … ยังเลยแฮะ ฮ่าๆ มานี่ก็มาช่วยเพื่อนแก้โค้ด ที่จริงเว็บที่เราทำก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์เลย อยากจะแก้หน้ากราฟนิดหน่อย ส่วนเรื่องความสวยงาม ให้ฝ่ายออกแบบจัดการเลย เหอะๆ และหลังจากนี้ก็ต้องกลับไปเรียนต่ออีก เฮ้อ ชีวิต นี่จะจบรึป่าวยังไม่รู้เลย อนาคตนี่แทบมองไม่เห็นละ ฮ่าๆ ขำไปเถอะ …Zzz