about-me

Hi…
สวัสดีคร้าบ…
กระผมชื่อ….เกียง ตะเกียง ไอ้เกียง เกรียง เขียง เตียง … และอื่นๆ XD
เกิดที่ประเทศไทย
เป็นเด็กบ้านนอก เรียนโรงเรียนวัด มหาวิทยาลัยราชภัฏ
เป็นคนเงียบๆ เรียบร้อย พูดน้อย กวนตีน ฮ่าๆๆ และยังบ้าๆ บอๆ มึนๆ เบลอๆ คุยกับคนไม่รู้เรื่อง
มันสมองไม่ต้องพูดถึงครับ
เรียนมาตกมาแล้วทุกวิชา ทั้ง คณิต ไทย สังคม อังกฤษตัวดี หรือแม้แต่พุทธศาสนา พอดีไม่ได้ไปสอบสวดมนต์ ฮ่าๆๆ ไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้ดี และที่ผ่านคงหนีไม่พ้น วิชาคอม กับ พละ ฮ่าๆๆ พูดแล้วก็คิดถึงชีวิต ม.ปลาย …

[ความสนใจ] ก็สนใจเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์นี่แหละ อะไรเกี่ยวกับคอมหรือเทคโนโลยีก็สนใจไปซะทุกอย่าง อยากเป็นผู้ดูแลระบบเครือข่าย อยากเป็นโปรแกรมเมอร์ อยากสร้างแอนิเมชัน การ์ตูน สร้างเกม สร้างหนัง กราฟฟิก วาดภาพ …โอ้ยย เยอะ เรียกได้ว่าสนใจเรื่องที่สนใจ สุดท้ายก็ไม่รู้ตัวเองเหมาะด้านไหนไง ไปไม่ถูก ไปไม่สุดซักทาง

[ทำไมถึงเขียนบล๊อก] ไม่รู้ดิ อยากเขียน อยากระบาย ไม่ชอบระบายใน fb เดี๋ยวเพื่อนรู้ ระบายในบล๊อกไม่มีใครรู้ ฮ่าๆ (คนรู้จักไม่รู้ คนรู้ไม่รู้จัก) ในตอนแรกๆ ก็จะเขียนเพื่อจดบันทึกเตือนความจำแหละ เอาไว้อ่าน เป็นการทบทวน เขียนเรื่องเกมมั่ง เรื่องเกี่ยวกับ IT ทั่วๆ ไปแหละ ไปๆ มาดันอยากแปลเพลง (จริงๆ ก็เพื่อฝึกภาษาด้วย) ก็เลยแปลเพลงภาษาอังกฤษที่ฟังอยู่ ก็เลยเริ่มแปลเพลงของ Olivia ก่อน จริงๆ รู้จักเพลงของ Taylor มาก่อนตั้งแต่ ม.ปลาย ถัดมาอีกปี ถึงได้ฟังเพลงของ Olivia และก็ชอบมาก น่ารักด้วย >//< เพลงหวาน โรแมนติก (แม้จะไม่ใช่เพลงของเธอก็เถอะ) ก็เลยแปลเพลงของ Olivia ตามด้วย Taylor ซึ่งก็ไม่ครบทุกเพลงหรอกนะ บางเพลงแปลไม่ออก จับความสำคัญไม่ได้ ก็ดองไว้ก่อน สรุปเขียนเมื่ออยากเขียน เรื่องอะไรก็แล้วแต่อารมณ์ ฮ่าๆๆ

[ที่มาของชื่อบล๊อก] สมัยมัธยม ชอบหลับในห้องเรียนอะ หลับแทบทุกชั่วโมง ก็เลยใช้ชื่อว่า “คนธรรมดาที่ชอบหลับเวลาเรียน” ส่วนชื่ออังกฤษก็ตรงตัวเลยคือ “Sleep In Class” แต่สัญลักษณ์ของการกลับ เขามักจะให้ zzz กัน ก็เลยเปลี่ยนตัว S เป็น Z ซะเลย ซึ่งมันก็เฮ้ย ใช่เลย แบบนี้แหละ…

ขอบคุณที่หลงเข้ามาคร้าบ ^^

Zzz