เพิ่งรู้จริงๆ ว่า Photoshop ตัดต่อวิดีโอได้ !!!

10/07/2014

Flash AS 3.0 – พื้นฐานการควบคุมการเคลื่อนที่ของวัตถุผ่านคีย์บอร์ด

18/07/2014

Flash Game – เกมตารางธาตุมหาสนุก v2

10/07/2014
empty image
empty image

กว่าจะเสร็จเรียบร้อย เกือบเดือนที่ผ่านมา ผมหันไปศึกษา AS 3.0 แล้วก็ลองทำเกมตารางธาตุ ว่าแต่ทำไมถึงเป็นเกมตารางธาตุ เพราะเมื่อตอนสมัยเรียนมัธยม เคยเล่นเกมนี้ อ. สอนเคมี ท่านก็จะให้เล่นเกม ลักษณะเกมจะเป็นการจดจำชื่อธาตุ และตำแหน่งที่อยู่ในตารางธาตุ แล้วลากธาตุนั้นไปวางยังตำแหน่งที่ถูกต้อง ซึ่งผมก็หาเกมนี้เจอในเว็บ โดยอยู่ที่นี่ CLICK!!! ผมไม่รู้นะว่าใครทำ แต่ค้นไปเจอที่นี่ก็ลิ้งไปที่นี่ละกัน

ผมดูเกมแล้วมันธรรมดาไปหน่อย เล่นยากด้วย คือตอนที่เรียนอยู่มัธยม ห้องเคมีจะมีกระดานอะไรซักอย่างนี่แหละ ให้ตายเถอะ ไม่รู้ได้ไงเนี่ย มันเป็นเหมือนโปรเจคเตอร์นี่แหละ แต่มันมีปากกาเขียนที่กระดานได้ ปากกาเป็นเหมือนเมาส์ แล้วเกมอันเก่า มันลากยากมาก เพราะชื่อธาตุมันไม่อยู่นิ่งๆ นี่ลำพังแค่คิดว่าธาตุนี้อยู่ตรงไหนก็ยากแล้วนะ ยังต้องมาวิ่งไล่จับธาตุไปใส่กล่องอีก -..- ผมเลยมองว่ามันลำบากไปหน่อย (แต่คนอื่นเขาก็ทำได้กันแหละ ผมจำไม่ได้เอง ฮ่าๆ) เอาหล่ะ ก็เลยคิดจะทำใหม่ให้ครูเอาไปให้น้องๆ เล่น ไม่รู้จะถูกใจหรือป่าวนะ เพราะคิดเองทำเอง ไม่ทันถาม ครูซักคำว่า ครูต้องการมั้ย หรืออยากได้แบบไหน ฮ่าๆๆ

ใครอยากลองเล่นเกมก็ลองเข้าไปดูได้ที่นี่  CLICK !!! หน้าตาก็เหมือนกันภาพด้านบนนั่นแหละ อาจจะมีข้อผิดพลาด เพราะนี่เกมแรก แนะนำได้ครับ

ผมทำไว้ 2 เวอร์ชันคือ Desktop กับ ออนไลน์ ซึ่งมันก็เหมือนกันทั้งสองเวอร์ชันแหละนะ แต่ในเวอร์ชั่น Desktop จะเก็บคะแนนไว้ที่เครื่องได้ แต่สำหรับออนไลน์ก็เก็บคะแนนของแต่ละคนไว้ในเครื่องของคนนั้นเหมือนกัน ไม่ได้รวมคะแนนของทุกคนที่เข้ามาเล่นนะ เนื่องจากผมไม่มีโฮสเป็นของตัวเองอ่านะ ฮ่าๆ

Play Funny Periodic Table v1.0 (Web)
Play Funny Periodic Table v2.0 (Web)
Download Periodic Table v1.0 (Windows Desktop)
Download Periodic Table v2.0 (Windows Desktop)

ขอบคุณครับ … Zzz