บันทึกการทำ CITEC Pass Level X2

28/12/2013

ติดตั้งฐานข้อมูล Oracle Database 12c

03/02/2014

MSN นายยังอยู่อีกหรอ !!!

24/01/2014
empty image
empty image

      พอดีวันนี้ไปโหลด Windows Live Essential มา จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจจะโหลดหรอกนะ แต่พอดีน้องจะใช้โปรแกรม Movie Maker  แต่ตัวโปรแรกมมันดันติดอยู่กับ WLE ข้างบนนั่นแหละ เลยต้องโหลดมา พอโหลดมาก็ เอ้า มันมี MSN มาด้วยหนิ -0- ก็เลยลองเข้าดูซะหน่อย แหม่… ไม่อยากจะเชื่อ ว่าเข้าได้ด้วย -0- เห็นใครก็ไม่รู้ออนไลน์กันอยู่ 2 คน ไอ้เราก็ไม่ได้เข้านานมาก ตั้งแต่จบ ม.6 เลยมั้ง นึกว่า MS จะเลิกให้บริหารแล้วซะอีก แต่จะว่าไปแล้วมันก็ดีนะ เพราะมันซิงค์ (Sync) กับ Facebook ด้วย เหมือนเล่น MSN และ Facebook ไปพร้อมๆกันเลย

    อืม… แล้วทำไมคนเล่น MSN น้อยลงนะ เพราะฟังก์ชันอะไรๆ คุณสมบัติต่างๆ มันก็มีเหมือนเครื่อข่ายสังคมที่เกิดขึ้นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Facebook,Skype, Line, Google Plus  หรืออะไรอีกฟ่ะ รู้จักแค่นี้ 555+
ไปสืบประวัติมา โปรแกรมนี้ มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000 จนมาถึงวันนี้ก็ 17 ปีแล้วสิ แหม่..อยู่มายาวนานมาก ก็คงได้เวลาแล้วล่ะนะ ทาง MS เองก็ไปซื้อ Skype และไปให้บริการตรงนั้นแทน และยังจัดการย้ายข้อมูลต่างๆ ผู้ติดต่อจาก MSN ไปยัง Skype ด้วย และจะปิดการให้บริการ MSN จริงๆ อย่างถาวรในวันที่ 8 เมษายน 2556 (ค.ศ. 2013) คือจริงๆ ก็รู้ข่าวมานานแล้วแหละว่ามันปิดไปนานแล้ว แต่แล้ววันนี้ลองเข้าดู ไหงมันถึงเข้าได้อยู่เลยฮะ !!!
    สุดท้ายก็อยากจะบอกว่าโปรแกรมนี้ เป็นโปรแกมที่เรารักมากเลย เป็นโปรแกรมแชทที่ดีมากตัวนึง เป็นตัวแรกที่รู้จักเลย สุดยอดมาก ใช้มายาวนาน และก็ไม่ได้ใช้มานาน แต่มาวันนี้ยังใช้ได้อยู่อีก โอ้ววววคิดถึงสุดๆ หลังจากวันนี้ไปคงจะได้ออน M ทุกวันล่ะนะ ถึงแม้จะไม่มีคนออนเลยก็เถอะ ฮ่าๆๆ ZzZ

อ้างอิง :
MSN